Xây Nhà Thông Minh Bắt Đầu Từ Đâu (phần 3)

Ngày đăng: 01:53 PM 10/08/2019 - Lượt xem: 390

Sau 2 phần đầu của Series "Xây nhà thông minh bắt đầu từ đâu", ở phần 3 này Etron Smarthome sẽ tư vấn và giới thiệu cho các anh chị chủ nhà đang muốn tìm hiểu và có ý định xây nhà thông minh, đó là tiện ích về ÂM NHẠC và PHÒNG GIẢI TRÍ

 Mục lục

TIỆN ÍCH ÂM NHẠC VÀ PHÒNG GIẢI TRÍ TRONG NHÀ THÔNG MINH

Tính năng phụ nhưng đáng giá

Phải nói thẳng luôn là tiện ích về "Âm thanh đa vùng" và "Phòng giải trí" là tính năng phụ mà chủ nhà phải trả chi phí để đơn vị cung cấp trang thiết bị và giải pháp này.

⇒ Ở thị trường Smarthome Việt Nam hiện tại, đa số các hãng cung cấp giải pháp đều có thể xây lắp hệ thống âm thanh đa vùng (chỉ ngoại trừ những hãng Smarthome giá rẻ vì tiết kiệm chi phí cho khách nên họ cũng không cung cấp giải pháp âm thanh đa vùng). Trong khi đó, giải pháp Phòng Giải Trí thì hiện nay chỉ có các đơn vị triển khai nhà thông minh cao cấp cung cấp các giải pháp ngoại nhập như Etron hiện nay có thể làm và thiết kế được cho khách.

Tuy là tính năng phụ, dạng 1 gói optional khách có thể lắp hoặc không nhưng nó lại là tính năng mang tính giải trí rất cao mà sẽ nhiều người không muốn bỏ qua

Tiện ích âm thanh đa vùng

⇒ Âm thanh đa vùng là một hệ thống chỉ cần 1 ampli, 1 nguồn nhạc là có thể phát nhạc tại rất nhiều khu vực khác nhau trong nhà thay cho thông thường mỗi nơi muốn chơi nhạc là phải sắm 1 bộ loa, máy hát, ampli tại khu vực ấy.

⇒ Với sự đơn giản hóa như vậy mà âm thanh đa vùng ngày càng trở nên phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại ngày này. Có thể so sánh Âm thanh đa vùng như "Fastfood", khi muốn nghe nhạc là bật lên tức thời, vừa đủ để giải trí, vừa tiện lợi trong thao tác và quản lý.

Quý khách có thể bấm vào.

 

 

Tiện ích phòng giải trí

⇒ Phòng giải trí cũng là 1 giải pháp thêm vào mà khách hàng có thể lựa chọn khi xây nhà thông minh. Nó hoạt động bằng cách thu phát sóng điều khiển hồng ngoại trên các thiết bị giải trí từ đầu máy xem phim, ampli, máy chiếu, hệ thống loa trong phòng giải trí.

⇒ Có nghĩa là sao? Ví dụ nếu nhà bạn có xây phòng giải trí phục vụ xem phim, karaoke hay nghe nhạc, thông thường nếu bạn muốn xem phim, bạn phải thao tác bằng tay mở máy chiếu, kéo rèm chiếu, bật đầu chiếu phim, bật hệ thống loa, set up chức năng và các cổng ngõ vào xem phim và cuối cùng là chỉnh hệ thống chiếu sáng với độ tối phù hợp cho việc xem phim.

⇒ Bấy nhiêu đó thật sự quá nhiều chỉ để bắt đầu xem phim, với giải pháp phòng giải trí, chỉ bấm 1 nút trên phần mềm điều khiển là hệ thống sẽ hoạt động theo lập trình.

 

Điều khiển phòng phim, phòng giải trí với nhà thông minh Etron

(điều khiển phòng phim qua ứng dụng)

Kết luận

⇒ Tuy âm thanh đa vùng và giải pháp điều khiển phòng phim chỉ là 2 gói nhỏ optional khách hàng có thể chọn xây lắp hoặc không nhưng lại là 2 tính năng mang tính giải trí rất cao mà chủ nhà không nên bỏ qua

⇒ Nếu nhà không có phòng phim thì có thể khách hàng không cần quan tâm đến giải pháp này nhưng âm thanh âm nhạc đa vùng lại là tiện ích mà đa số khách hàng đều yêu cầu mà chúng ta sẽ rất cần cho việc giải trí sau này

 

Facebook