Thời đại 4.0 rồi, hãy biến ngôi nhà của bạn thành không gian sống thông minh với các đồ dùng rất hiện đại dưới đây

Ngày đăng: 08:57 AM 13/08/2019 - Lượt xem: 389

 

Hãy tập làm quen với những món đồ dùng thông minh này biết đâu bạn sẽ là người sở hữu chúng trong tương lai gần.

Khi Disney Channel Original Movie Smart House ra mắt vào năm 1999, mọi khía cạnh về thiết kế nhà kiểu mới dường như đều mơ hồ. 20 năm sau, ngày càng có nhiều gia đình người Mỹ sống trong những ngôi nhà thông minh. Các nhà kiến trúc đang sử dụng công nghệ ứng dụng vào đồ dùng để khiến cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Nhưng đặc trưng của công nghệ thông minh là nó không bao giờ có dấu hiệu ngừng phát triển và tân tiến. Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình đi cùng với xu hướng thì việc update các mẫu thiết kế đồ dùng công nghệ thông minh và tốt nhất của năm 2019 là điều cần làm ngay lúc này..

 

1. Điều chỉnh ánh sáng với rèm thông minh

Cho dù ngôi nhà hay căn hộ của bạn không có máy lạnh hoặc bạn chỉ đang tìm kiếm một cách để tạo không gian mở tiện ích hơn cho gia đình thì các tấm phủ cửa sổ đều có thể giúp. Mành cửa sổ được mở trong những giờ có nắng giúp giữ cho căn phòng ấm áp, thoải mái trong cả năm. Nhưng việc quản lý tất cả các cửa sổ của bạn đóng mở ở tất cả các giờ trong ngày có thể là công việc mệt mỏi.

Đó là khi những chiếc rèm thông minh xuất hiện. Bạn có thể tự động hóa các mành phủ cửa sổ bằng động cơ. Hãy mở cửa khi bạn đã sẵn sàng chào đón một ngày với ánh sáng mặt trời chiếu vào, để ở chế độ mở hờ hững khi bạn muốn giữ một không gian mát mẻ, hoặc đóng lại khi bạn đi ngủ. Thiết kế rèm thông minh này sẽ làm cho cửa sổ của bạn trở thành một công cụ hữu ích để kiểm soát nhiệt độ. Điều tốt nhất là bạn không phải nhấc một ngón tay lên để làm điều đó.

 

gifit_1563259198229
 
 

2. Tiết kiệm không gian phòng bếp với tủ lạnh thông minh

Đã bao nhiêu lần bạn ở cửa hàng không thể nhớ mình cần phải mua trứng? Không chắc chắn đã mua hay chưa và khi về đến nhà thì nhận ra mình thiếu cả một tá đồ. Một tủ lạnh thông minh có thể loại bỏ phiền toái nhỏ nhưng lặp đi lặp lại này. Những tủ lạnh này được trang bị camera bên trong vì vậy bạn có thể dễ dàng kiểm tra các mặt hàng trong khi vẫn đang ở cửa hàng bằng cách sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng.

 

gifit_1563259531578
 

Chiếc máy tính bảng/điện thoại được kết nối này có thể làm được rất nhiều, từ việc nhắc nhở bạn về thực phẩm sắp hết hạn đến đọc cho bạn công thức nấu ăn khi bạn cần. Một số máy tính bảng gắn chip với tủ lạnh thông minh thậm chí có thể chạy một lịch trình thực đơn cho cả tuần theo chế độ dinh dưỡng. Nếu bạn đang tìm cách nâng cấp tủ lạnh, hãy chọn thiết kế công nghệ thông minh này để giúp hóa đơn mua sắm thấp xuống và hiệu quả nhà bếp tăng lên.

 

3. Thư giãn với quạt thông minh

Bạn có tin rằng có quạt trần được kết nối cả Wi-Fi. Và cảm ơn đã ngạc nhiên vì có thiết kế thông minh như vậy đấy. Bởi vì có lẽ chúng ta đang ở thời kỳ công nghệ 4.0 nên mọi thứ đều có thể xảy ra được. Một thực tế là khi bạn để quạt chạy rồi rời khỏi phòng, bạn sẽ lãng phí năng lượng và tiền điện. Chiếc quạt thông minh này cho phép bạn lên lịch khi cần dùng, bật và tắt theo bộ hẹn giờ qua wifi để bạn không để quạt chạy vô thời hạn. Thậm chí nó còn có thể tự kích hoạt dựa trên vị trí xuất hiện của chủ nhân, do đó bạn có thể nhàn hạ hưởng mát mà hóa đơn tiền điện vẫn ở mức thấp.

 

gifit_1563259893212
 
 

4. Nấu sạch và nhanh hơn bằng vòi thông minh

Chắc hẳn có nhiều người đã biết đến thiết kế vòi cảm biến tự động trong nhà vệ sinh công cộng. Cuối cùng, công nghệ thông minh giúp rảnh tay này đã đi vào sử dụng ở các ngôi nhà. Bạn sẽ không làm vòi nước bị bẩn khi cố gắng rửa tay bằng đôi bàn tay đang lấm bẩn. Bây giờ, bạn có thể sử dụng vòi tự động chỉ bằng nhiệt hoặc cổ tay của mình.

Và công nghệ vòi thông minh đang phát triển hơn nữa, nhờ chế độ kích hoạt bằng giọng nói. Hãy nói với vòi nước của bạn để bật nước nóng khi bạn mang cần. Yêu cầu nó cung cấp cho bạn lượng nước bằng dung tích ba chén thủy tinh để làm món mì ống chẳng hạn. Bạn không cần phải lấy tay của mình hoặc cốc ra đo lường như trước kia; vòi nước của bạn có thể làm điều đó rồi. Nâng cấp hệ thống vòi nước là một ví dụ điển hình của việc sử dụng công nghệ nhà thông minh để làm cho cuộc sống hàng ngày của bạn dễ dàng hơn.

 

 
gifit_1563260154290
 
 
 

5. Nhâm nhi cả ngày với thiết kế cốc thông minh

Nếu bạn thực sự sẵn sàng để lên chuyến tàu mang tên công nghệ thông minh để cho cuộc sống của mình dễ dàng và thoải mái hơn, tại sao không đầu tư vào một số đồ dùng có thể mang ra khỏi nhà? Một thiết kế cốc thông minh có thể phục vụ bạn vào những buổi sáng chủ nhật ấm cúng tại nhà, trong thời gian đi lại và trong suốt ngày làm việc. Những thiết bị nhỏ gọn này giữ cho cà phê hoặc trà của bạn ở nhiệt độ phù hợp theo ý muốn. Chiếc cốc thông minh cũng có thể cảnh báo bạn rằng đồ uống quá nóng và theo dõi lượng nước uống của bạn, đẩy nhắc nhở vào thông báo điện thoại có kết nối Bluetooth.

 

 

Tổng hợp

Facebook